Mặt trái của việc học nghề spa miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm hình 1

Học nghề spa miễn phí – Mặt trái của việc theo hình thức vừa học vừa làm

Học nghề spa miễn phí có cái lợi nhìn thấy ngay trước mắt là không tốn kém. Vừa học vừa làm spa là hình thức phổ biến nhất của học nghề spa miễn phí, tuy nhiên ẩn đằng sau đó là rất nhiều mặt trái của hình thức này.

Mặt trái của việc học nghề spa miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm hình 1
Học nghề spa miễn phí thường theo hình thức vừa học vừa làm

Xem thêm: Địa Chỉ Học Spa Ở Đâu Tốt Tại Tp Hồ Chí Minh

Vì sao các spa sẵn sàng dạy học nghề spa miễn phí?

Câu trả lời đó là vì lợi nhuận. Rất nhiều spa tuyển các bạn trẻ, mong muốn được học spa miễn phí vào. Để làm việc theo kiểu làm tới đâu dạy tới đấy. Trả lương rất thấp thậm chí không trả lương để tiết kiệm chi phí.

Những mặt trái của việc học nghề spa miễn phí

Bị ràng buộc

Sự tăng cao trong nhu cầu và mở rộng kinh doanh của lĩnh vực spa đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực. Giải pháp là các spa sẽ tuyển nhân viên chưa có tay nghề vào để dạy nghề spa miễn phí. Tuy nhiên một điều kiện ràng buộc là nhân viên đó phải kí hợp đồng cam kết làm việc tại spa trong một thời gian dài. Và oái ăm là làm việc với mức lương rất thấp.

Nhân viên spa lúc này đã bị trói buộc, không còn tự do trong việc lựa chọn công việc của mình.

Mặt trái của việc học nghề spa miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm hình 2
Bị ràng buộc, lương thấp là bất lợi lớn nhất khi học nghề miễn phí

Làm nhiều nhưng hưởng ít

Lấy lí do các bạn học viên chưa có tay nghề. Phải bỏ công sức đào tạo nên nhiều spa sẽ không trả lương. Hoặc trả rất ít cho các bạn. Bên cạnh đó, công việc của các bạn cũng không phải nhẹ nhàng hoặc đơn giản là học việc.. Các bạn phải kinh qua nhiều vị trí, làm đủ mọi công việc được yêu cầu. Kể cả dọn dẹp vệ sinh, giặt giũ khăn, suit…

Thời gian đào tạo rất lâu

Để tiết kiệm chi phí nhân sự, các spa thường kéo dài thời gian dạy nghề cho các bạn khi đăng kí học. Nếu chi tiền đi học ở trường đào tạo chuyên nghiệp chỉ mất khoảng 2 tháng là có việc làm. Và thu nhập cao thì học nghề spa miễn phí bạn phải mất khoảng 3 – 4 năm có được điều đó.

Xem thêm: Học Chăm Sóc Da Chuyên Nghiệp Là Học Gì? Học Chăm Sóc Da Ở Đâu Tốt?

Học spa miễn phí không được đào tạo chuyên sâu

Mặt trái của việc học nghề spa miễn phí theo hình thức vừa học vừa làm hình 3
Có rất nhiều mặt trái nếu học nghề miễn phí

Vì các spa không chuyên về đào tạo và đầu tư cho việc này. Nên khi học nghề spa miễn phí các bạn phải chấp nhận tình trạng học “thiếu đầu, cụt đuôi”. Sự thiếu khoa học, chuyên sâu và bài bản trong chương trình đào tạo đưa đến tình trạng yếu kém tay nghề dù tốn rất nhiều thời gian.

Khó xin việc ở các spa và thẩm mỹ viện lớn khi học nghề spa miễn phí!

Thông thường chỉ những cơ sở spa và thẩm mỹ viện nhỏ mới tuyển nhân viên để vừa học vừa làm spa. Còn những trung tâm lớn và có tiếng, chế độ đãi ngộ nhân viên tốt. Thì tất nhiên không nhận đào tạo. Vì tay nghề còn kém của học viên sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng chung.

Nếu các bạn học việc tại các spa nhỏ lẻ thì không được cấp chứng ch. Hoặc chứng chỉ không có uy tín cao, rất khó để xin vào được những spa lớn.

Học nghề spa miễn phí dù tiết kiệm được chi phí nhưng lại có rất nhiều mặt trái. Vì thế các bạn nên đầu tư một khoản tiền tham gia vào các trường đào tạo chuyên nghiệp. Dù mất phí nhưng bạn sẽ sớm lấy lại được khoảng phí đó. Và nhanh chóng sinh lợi trong thời gian ngắn. Đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn thì có thể tham khảo chương trình ưu đãi học phí. Học bổng toàn phần của Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp Ana Beauty Academy để có học tập và làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ nhé.

Bạn muốn học nghề spa tại quận 1, quận 3, hay quận Gò Vấp cũng có rất nhiều nơi sẵn sàng đào tạo miễn phí. Nhưng hãy cân nhắc để không phải gánh chịu hậu quả không đáng.

Xem thêm:

Gọi ngay

Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

0963 540 566
0971 293 303
Liên hệ Zalo